Đại Học Thái Nguyên là một trong những trường đại học lớn được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cấp phép tổ chức hệ đào tạo đại học từ xa các khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ, Luật… Chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên là bạn đã có thể đăng ký học hệ từ xa. Sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng Đại học, được bộ GD&ĐT công nhận có giá trị sử dụng tương đương với bằng đại học chính quy như: dùng để học tiếp lên Cao học, nâng bậc lương, thi công chức, đi du học.

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TỪ XA 2024

Căn cứ Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT ngày 28/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo từ xa;

Căn cứ Quyết định số 178/QĐ-ĐHTN ngày 30 tháng 01 năm 2018 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc ban hành Quy định đào tạo từ xa trình độ đại học của Đại học Thái Nguyên;

Căn cứ nghị định Số 81/2021/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Các ngành tuyển sinh

 1. Công Nghệ Thông Tin
 2. Thương Mại Điện Tử Và Marketing số
 3. Điện Tử – Viễn Thông
 4. Ngôn Ngữ Trung Quốc
 5. Ngôn Ngữ Anh
 6. Kế Toán 
 7. Quản Trị Kinh Doanh
 8. Tài Chính – Ngân Hàng
 9. Luật Kinh Tế

Đối tượng tuyển sinh

+ Cán bộ, công viên chức, những người đang công tác và làm việc trong các cơ quan tổ chức nhà nước, lực lượng vũ trang (Đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học)

+ Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng muốn học tiếp lên Đại học

+ Những người đã tốt nghiệp Đại học, Cao học muốn học thêm một văn bằng Đại học thứ 2.

Phương thức tuyển sinh: Xét Tuyển (không thi)

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Hình thức học và Giá trị bằng cấp

Hình thức học: học online từ xa, lấy tự học làm trọng tâm. Người học chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng là có thể học được ở bất cứ đâu

Học phí: Học phí đại học từ xa Trường ĐH Thái Nguyên tính theo số tín chỉ, tuỳ thuộc vào mỗi đối tượng mà số tín chỉ học là khác nhau. Mức thu học phí áp dụng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Lộ trình tăng học phí của trường ĐH Thái Nguyên hàng năm nếu có sẽ không quá 10%.
Để cập nhật học phí theo số tín chỉ cần học. Thí sinh điền thông tin vào Form đăng ký để được tư vấn số học phí chính xác tại thời điểm hiện tại:

Giá trị bằng cấp: Từ ngày 01/03/2020, không còn ghi hình thức đào tạo “Hệ từ xa” trên văn bằng đại học, Trường Đại học Thái Nguyên đã áp dụng theo mẫu phôi bằng mới. Bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương bằng Đại học Chính Quy

Hồ sơ Xét tuyển

 1. 02 Trang bìa hồ sơ photo (theo mẫu của nhà trường)
 2. 02 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường)
 3. 02 Sơ yếu lí lịch (theo mẫu của nhà trường) được điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác.
 4. 02 Bản sao công chứng văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm cao nhất (THPT hoặc Trung cấp hoặc Cao Đẳng, ĐH; Không thu bằng thạc sĩ, tiến sĩ, PGS, GS )
 5. 02 Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Căn cước công dân
 6. 02 ảnh 3×4, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh (không kể ảnh dán trên sơ yếu lý lịch)

*** Ghi chú: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nghề hoặc Cao đẳng nghề  bắt buộc phải nộp bằng THPT hoặc bảng điểm có văn hoá. Với những đối tượng trong khung chương trình không xét thì yêu cầu nộp thêm bằng THPT hoặc chỉ cần nộp thêm bằng THPT

Liên hệ Phòng tuyển sinh

Hotline, Zalo: 0869 57 9669 (Phụ trách tuyển sinh)

Đăng ký Xét tuyển trực tuyến

Để nhận lộ trình học (xem trước học phí và số tín chỉ mình cần học là bao nhiêu?), hoặc muốn đăng ký học thử online trên hệ thống đào tạo từ xa. ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN đưa vào hình thức đăng ký xét tuyển Online. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút “Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu

Một số hình ảnh Đại học Thái Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *